Làm thế nào để chọn công ty xây dựng uy tín?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
công ty xây dựng uy tín tphcm

Xây nhà là công việc quan trọng, và rất quan trọng đối với những ai đã dành dụm cả đời mới có tiền xây nhà. Vì thế, khi chuẩn bị làm nhà họ luôn cân nhắc kỹ càng trong việc chọn nhà thầu xây dựng.

Trong những lần cân nhắc ấy người ta luôn quan tâm, truy vấn, tìm tòi để biết thêm thông tin của công ty xây dựng, dự án, giá xây nhà trên thị trường. Vì họ muốn yên tâm, giao khoán cho một công ty xây dựng uy tín với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng căn nhà, bản vẽ thiết kế, cách thức làm việc và hợp đồng thi công.

Tại sao phải tìm công ty xây dựng uy tín để xây nhà?

Căn nhà mà bạn muốn xây dựng, bạn không tự tay mình xây lên được, mà nó được xây dựng lên từ những viên gạch và những người thợ. Viên gạch đại diện cho tất cả vật liệu xây dựng làm nên nó, người thợ đại diện cho kỹ thuật thi công. Nhưng cả hai sự đại diện ấy được điều hành bởi một nhà thầu xây dựng.

Điều gì sẽ xảy ra khi viên gạch kém chất lượng và người thợ tay nghề thấp? Căn nhà sẽ xuống cấp nhanh và không an toàn cho gia chủ.

Có người cho rằng nhà vững nhờ móng. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Nếu như móng chắc mà cột nhà yếu thì căn nhà có trụ nỗi không?

Và nếu như các cột nhà chắc chắn nhưng hệ dầm yếu thì công trình có vững vàng, chắc chắn theo thời gian? Và móng, cột, dầm chắc chắn mà sàn nhà yếu thì độ võng sàn tăng khi để vật dụng lên hoặc một ngoại lực tác động lên làm rung sàn thì có ảnh hưởng đến tổng thể công trình không?

Cũng như vậy, tất cả các cấu kiện vừa nêu đạt chất lượng tốt nhưng tường nhà làm bằng vật tư kém, xây chưa được bao lâu thì bị nứt, thấm, bong, tróc sẽ chắc chắn làm bạn phiền lòng. Điều đó cho thấy tất cả cấu kiện chịu lực của căn nhà có liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu chúng ta xem nhẹ mà lơ là không giám sát thi công chặt chẽ và thường xuyên thì căn nhà nhanh xuống cấp và phải sửa chữa, khắc phục. Khi đó việc sửa chữa rất tốn kém và không hề dễ dàng.

Xây dựng là một ngành đặc thù thiên về kỹ thuật. Trước đây với điều kiện eo hẹp, những công trình nhà tranh mái lá, nhà cấp bốn mái tôn thì tải trọng công trình không lớn nên việc tính toán kết cấu có thể bỏ qua mà chỉ dựa vào kinh nghiệm.

Ngày nay nhà cửa xây dựng với quy mô nhiều tầng. Do đó, để xây lên một công trình quy mô không thể dựa vào sự phán đoán, rập khuôn, tự phát mà phải có bản vẽ thiết kế, hợp đồng thi công được lên kế hoạch từ trước.  

Vì vậy, việc bạn chọn một công ty thiết kế xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng thiết kế, kỹ thuật thi công cùng các cam kết bảo hành, bảo trì hậu xây nhà hay các vấn đề pháp lý xây dựng liên quan giúp bạn an tâm.

Những rủi ro khi chọn nhà thầu không uy tín

Tại TPHCM có hàng ngàn công ty xây dựng, trong số đó làm thế nào bạn biết được công ty xây dựng nào tốt? Vì bạn chưa từng làm qua, đôi khi chỉ nghe qua lời giới thiệu từ một ai đó mà chưa có cơ hội để kiểm chứng những gì công ty xây dựng đó làm.

Trong xây dựng luôn có những nguy cơ tiềm ẩn, rình rập xảy ra trong quá trình thi công từ những sự cố lớn như tai nạn công trình, tai nạn lao động, sập giàn giáo để lại những hậu quả thảm khốc.

Img Ttct Th

Hay từ những trường hợp nhỏ hơn trong quá trình xây nhà, phía chủ nhà phát hiện vật tư không đúng cam kết, kỹ thuật thi công không đảm bảo chất lượng hoặc có một sự nhầm lẫn nào đó, mà không đi đến thống nhất và hợp tác được nữa dẫn đến tranh cãi dai dẵng giữa chủ nhà và nhà thầu. Một bên phải rút toàn bộ công cụ, máy móc, thiết bị, con người đi. Còn về phía chủ nhà thì phải tìm kiếm nhà thầu mới. Để căn nhà phải dừng thi công dang dở, thiệt hại cho cả hai.

Một công ty xây dựng uy tín có tổ chức bài bản trong thi công với các cam kết trách nhiệm rỏ ràng bằng hợp đồng bạn sẽ không còn lo lắng các rủi ro được nêu như trên.

Công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng xin chia sẻ những kinh nghiệm dưới đây để bạn có thể chọn được công ty xây dựng uy tín.

5 cách chọn công ty xây dựng uy tín

Xây dựng thuộc lĩnh vực kỹ thuật với các yếu tố như thiết kế kiến trúc, kết cấu căn nhà, hệ thống điện nước, và những hạng mục chuyên biệt khác, để nắm rõ đòi hỏi các hiểu biết chuyên môn mới đánh giá được chất lượng nhà thầu. Nhưng ở góc độ của người chuẩn bị xây nhà thì thật khó để dùng chuyên môn và kinh nghiệm để đánh giá.

Vì vậy chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý, để bạn dễ dàng tìm kiếm công ty xây dựng uy tín. 5 cách chọn công ty thiết kế xây dựng uy tín dưới dây tuy đơn giản nhưng rất vững chắc.

1. Thông qua giới thiệu để chọn công ty xây dựng uy tín

Một cách đơn giản giúp bạn tìm được công ty xây dựng nào uy tín qua mối các mối quan hệ từ đồng nghiệp, bạn bè, người thân, …

Từ bạn bè, người thân quen sẽ giúp bạn đánh giá, chọn lựa được công ty xây dựng uy tín và những kinh nghiệm xây nhà quý báu mà những người từng xây nhà đó đã trải nghiệm. Đây là kênh thông tin hiệu quả.

2. Không nên chọn công ty xây nhà giá rẻ

Với bất kỳ ai khi mua một món hàng đều thực sự muốn giá rẻ hoặc được trả giá, nhưng đôi khi quyết định cuối cùng của họ lại chẳng liên quan gì đến giá sản phẩm. Các yếu tố như sự tiện lợi, uy tín của công ty hoặc của sản phẩm/dịch vụ, hình thức, hay sự thích hợp của sản phẩm quan trọng hơn.

Bạn cũng biết giá cả không còn là yếu tố quan trọng khi mua một thứ có giá trị tốt. Cũng như vậy, căn nhà là tài sản lớn, sử dụng lâu dài, bạn cần đầu tư để nhận lại chất lượng tương xứng. Một căn nhà được xây nên từ vật liệu và hệ kết cấu kém chất lượng thì rất nhiều phiền toái về sau cho chủ nhà.

Một số nhà thầu báo giá rẻ để ký hợp đồng hoặc cạnh tranh không lành mạnh, hay vì lý do nào đó … Nhiều chủ nhà chia sẻ, khi nhà thầu cấp vật tư đến công trình chất lượng không tốt, chủ nhà có ý kiến thì được trả lời: “Tôi làm với anh chị giá rẻ thì vật tư chỉ như vậy thôi, còn nếu muốn vật tư tốt thì phải tính phát sinh cho tôi”.

Khi làm bất cứ điều gì mà không mang lại lợi nhuận thì mức độ quan tâm của họ dành cho sản phẩm, dịch vụ đó không còn là tích cực nữa.

Trong câu chuyện trên chúng tôi hi vọng bạn có cách nhìn toàn diện hơn khi tìm nhà thầu xây nhà uy tín với chất lượng và giá cả phải chăng.

Những công việc vô cùng quan trọng như xây nhà lẽ nào đi chọn giá rẻ với vật tư kém. Vậy xây nhà giá rẻ có nên không? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời.

3. Xem thực tế dự án mà công ty đó đã thi công

Nếu có ai đó nói tốt về sản phẩm của họ cho bạn bằng những lời lẽ hết sức thuyết phục, nhưng bạn chưa hề sử dụng sản phẩm đó thì bạn có tin lời người ta không, làm thế nào bạn kiểm tra được chất lượng tốt, xấu của nó? Vào lúc này bạn phải dùng thử để đánh giá. Có nghĩa bạn không vội vàng kết luận trừ khi chính mình kiểm nghiệm xong.

Còn đối với nhà thầu bạn chưa từng hợp tác thì làm sao bạn kiểm tra chất lượng của họ, trong khi bạn không có cơ hội để sử dụng cho việc thử nghiệm.

Việc xem các công trình mà nhà thầu đó đã thi công giúp bạn thấy được năng lực thực tế của nhà thầu. Hỏi han các chủ nhà này nhờ họ chia sẻ thêm thông tin, chất lượng xây nhà của nhà thầu.

Xem thực tế các công trình đã thi công là một cách rất tốt để bạn có thể kiểm chứng trực tiếp dự án thực tế của nhà thầu.

4. Có nên chọn nhà thầu quá lớn?

Việc chọn đối tác cũng phải tương xứng với quy mô, điều này không có nghĩa là các công ty xây dựng lớn thì không làm tốt công trình nhỏ, mà theo nhiều người chia sẻ thì mức độ ưu tiên tùy theo các dự án lớn, nhỏ.

Các dự án lớn thì các công ty xây dựng lớn có nhiều phương tiện về nhân sự, trang thiết bị, công nghệ được đầu tư bài bản thì phù hợp với công trình lớn.
Nếu bạn chỉ xây nhà phố, biệt thự, khách sạn tư nhân, các công trình dân dụng quy mô nhỏ … thì các công ty xây dựng nhỏ là lựa chọn của nhiều người.
Những nhà thầu xây dựng nhỏ hơn luôn muốn khẳng định uy tín trên thị trường thông qua các công trình mà họ làm, nên việc ưu tiên, quan tâm và trau chuốt kỹ càng cho từng công trình đó, họ sẽ giúp căn nhà bạn tỉ mĩ, chất lượng hơn.

5. Hợp đồng thi công và các cam kết

Khi mua một cái điện thoại ở cửa hàng bạn có thể trải nghiệm nó bằng cách dùng thử một một vài chức năng, hay cầm, nắm để cảm nhận về kích thước, vẻ đẹp, hình dáng, tính tiện nghi rồi quyết định mua hàng.

Còn đối với căn nhà bạn dự định xây thì không có sẳn. Vậy làm thế nào để bạn đánh giá chất lượng của nó? Đó là chất lượng bản vẽ thiết kế, chất lượng bản hợp đồng thi công – một công ty xây dựng uy tín sẽ luôn làm việc bằng hợp đồng, trong đó thể hiện chi tiết vật tư xây dựng và các cam kết trách nhiệm cùng quy trình giám sát, tổ chức nghiệm thu từng hạng mục thi công chặt chẽ tại hiện trường công trình xây dựng.

Một hợp đồng chất lượng được các bên tôn trọng thực hiện là chìa khóa giải quyết cho mọi vấn đề.

Công Ty Xây Dựng Uy Tín Tphcm
công ty xây dựng uy tín tphcm

Hiếm ai khi đưa ra một quyết định đúng đắn bằng cảm tính của mình. Nhưng người ta có thể tỉnh táo để lựa chọn đúng trước một công việc hệ trọng bằng các kinh nghiệm và hiểu biết.

 Để xây nhà bạn cần có nhà thầu. Một công ty xây dựng uy tín sẽ xây nên căn nhà chất lượng, ngược lại nhà thầu không uy tín thì các cam kết về vật tư, tiến độ dễ bị phá vỡ, và căn nhà cũng vì thế mà kém chất lượng đi.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà thầu. Hãy liên hệ với chúng tôi . Công ty thiết kế thi công xây dựng Nhà Đẹp cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói. Một giải pháp xây nhà được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những lợi ích mà dịch vụ này mang lại.

Hoặc bạn muốn chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ xây nhà phần thô, còn các vật tư hoàn thiện bạn tự mua sắm theo ý muốn.

Khi bạn có thắc mắc cần tư vấn. Hãy đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline: 0907 708 199 hoặc để lại yêu cầu tư vấn ở bên dưới.

Nội dung bài viết thuộc về Công Ty Thiết Kế Thi Công Xây Dựng Nhà Đẹp. Vui lòng để nguồn khi phát lại. Nguồn https://thietkenhadep.net/cong-ty-xay-dung-uy-tin .

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Kỹ sư xây dựng

Giám Đốc Công Ty Nhà Đẹp

Liên hệ trực tiếp: 0907 708 199

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài liên quan

Scroll to Top